ติดต่อกับพันพรรณ

โทรศัพท์ : 081-470-1461 (เนื่องจากเราทำสวน อาจจะไม่ได้รับสาย สามารถติดต่อมาทางอีเมลนะคะ )
email :  punpun.farm@gmail.com  สำหรับสมัครคอร์สภาษาไทยต่างๆ / คอร์สอบรมเฉพาะกลุ่มสำหรับคนไทย
punpunvolunteers@gmail.com  สำหรับอาสาสมัครระยะยาว
jonjandai@gmail.com  สำหรับติดต่องานพี่โจ / คอร์สอบรมเฉพาะกลุ่ม
ที่อยู่ : พันพรรณ ศูนย์การเรียนรู้เพื่อการพึ่งตนเอง และศูนย์เมล็ดพันธุ์ ตู้ ปณ.5 อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 50150

เวลาเข้าเยี่ยมชมพันพรรณศูนย์  เวลา 10.00-16.00 สามารถรับแผนที่ที่ร้านกาแฟของสวนเดินเยี่ยมชมด้วยตนเองนะคะ สำหรับท่านที่รับประทานอาหารเที่ยงที่พันพรรณกรุณา แจ้งล่วงหน้า 3- 4 วัน ทางอีเมล punpun.farm@gmail.com บริจาคค่าอาหาร 100บาท/ท่านที่ร้านกาแฟ

1 มากับรถโดยสาร

–  รถพี่ต้น  ในแต่ละวันจะมีรถพี่ต้นวิ่งจากตัวเมืองเชียงใหม่ มาสุดทางที่พันพรรณ ขึ้นรถที่บริเวณกาดนครพิงค์ (ถัดจากกาดวโรรส หรือกาดหลวง) จุดสังเกตคือข้างหน้าจะมีร้านทองอินทรีทอง เดินตรงเข้าไปเกือบสุดจะมีรถสองแถวสีขาวจอดอยู่ ในรถติดติ๊กเกอร์ว่าไปพันพรรณได

ค่ารถ 70 บาท
รถออกเที่ยงตรง ถึงประมาณบ่ายสองครึ่ง
เบอร์ 0995376707

– รถแม่แตง เป็นรถสองแถวเล็กสีขาว ออกทุก 5-10 นาที รถจอดอยู่หลังป้อมตำรวจ หน้าร้านทองโอ้วจินเฮง ถ้าเดินเลยกาดนครพิงค์มาทางกาดวโรรสจะเป็นซอยที่ 3 ประมาณ 30 เมตร ค่าโดยสาร 25 บาท ไปจนสุดสาย ป้ายสุดท้ายคือปากทางเข้าเขื่อนแม่งัด ที่หน้าปากทางเข้าเขื่อนจะเป็นอาคารสีแดงทั้งหลังของนิ่มซีเส็ง มีรถมอเตอร์ไซค์พ่วง 3 ล้อรับจ้างจอดอยู่ ถ้ามาคนเดียวราคา 130-150 บาท ถ้าหลายคนอาจจะ 120 หรือ 100 บาทแล้วแต่จะต่อไป ถ้าข้ามถนนเดินเข้าไปในทางเข้าเขื่อนจะมีร้านอาหารเล็กๆ ด้านซ้ายมือ ที่นั่นมีมอเตอร์ไซค์พี่นิลบริการ 100 บาท ไม่ต้องต่อรอง ทั้งเส้นทางใช้เวลาไม่เกินชั่วโมงครึ่ง

2 ขับรถมาเอง

– ออกจากเชียงใหม่มาทางแม่ริม ผ่านตลาดแม่มาลัย ผ่านแม่แตงประมาณ 1 กิโลเมตรเลี้ยวซ้ายเข้าไปทางเขื่อนแม่งัด จะผ่านโรงพยาบาลแม่แตง ถนนจะลงเนินไปเรื่อยจนถึงทุ่งนา ประมาณ 3-4 กิโลเมตรจะเจอเทศบาลเมืองแกนทางด้านซ้ายมือ ให้เตรียมเลี้ยวซ้าย ปากทางมีร้านขายมอเตอร์ไซค์และป้ายบ้านท่าต้นปุย พอเลี้ยวเข้าซอยสักพักจะเจอคลองส่งน้ำเล็กๆ เลียบไปกับถนน ให้ตามคลองไปเรื่อยๆ ห้ามหนีจากคลอง จนถึงสี่แยกบ้านป่าจี้ ให้ตรงข้ามสี่แยกไป ประมาณ 300 เมตรจะเจอวัดป่าจี้ ให้เลี้ยวขวาหน้าวัดป่าจี้ ไม่ไกลจะเจอ 3 แยกข้างหน้าจะเป็นโรงเรียนบ้านเป้าและป้อมตำรวจ ให้เลี้ยวซ้ายตามถนนลาดยางไปเรื่อยๆ ประมาณ 3.5 กิโลเมตร จะมาถึงบ้านแม่โจ้ พอผ่านซุ้มประตูบ้านแม่โจ้ประมาณ 50 เมตร จะเห็นบ้านหลังแรกด้านขวามือ ข้างบ้านเป็นถนนดิน ให้เลี้ยวเข้าถนนดินไปเรื่อยๆจะเห็นป้ายพันพรรณ พันพรรณจะอยู่บนยอดเนินมองเห็นยอดหลังคาได้แต่ไม่ไกล

– อีกเส้นทางที่เข้าได้คือ ขับรถผ่านแม่แตงประมาณ 6-7 กิโลเมตร จะมาถึงบ้านปางกว้างอยู่ซ้ายมือ และด้านขวามีค่ายนเรศวรมหาราชทางขวา ให้ผ่านค่ายไปยูเทิร์นกลับมา เลี้ยวเข้าซอยข้างๆค่าย ซึ่งจะมีป้ายบอกว่าแหล่งเตาเผาอินทขิล และศูนย์บ้านดินบ้านแม่โจ้ ถนนจะคดเคี้ยวบ้าง แต่ห้ามเลี้ยวเข้าซอย ให้ตามถนนหลักมาเรื่อยๆ จนถึง 3 แยกหน้าวัดป่าจี้ ให้เลี้ยวซ้ายและตามป้ายมาเรื่อยๆ

- ง่ายในการค้นหาเส้นทาง ค้นหาพิกัด GOOGLE MAP   19.216591, 99.010741

 

 

แผนที่พันพรรณ แม่แตง