ติดต่อกับพันพรรณ

โทรศัพท์ : 081-470-1461
email :  punpun.farm@gmail.com  สำหรับสมัครคอร์สภาษาไทยต่างๆ / คอร์สอบรมเฉพาะกลุ่มสำหรับคนไทย
punpunvolunteers@gmail.com  สำหรับอาสาสมัครระยะยาว
jonjandai@gmail.com  สำหรับติดต่องานพี่โจ / คอร์สอบรมเฉพาะกลุ่ม
ที่อยู่ : พันพรรณ ศูนย์การเรียนรู้เพื่อการพึ่งตนเอง และศูนย์เมล็ดพันธ์ ตู้ ปณ.5 อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 50150

* กรณีมาเป็นหมู่คณะ
รบกวนติดต่อล่วงหน้าจะได้จัดเตรียมอาหารนะคะ  และจะได้มั่นใจว่าไม่ชนกับกิจกรรมของสวนหรือไม่มีคนอยู่  กรุณาแจ้งจำนวนคน เวลาในการทำกิจกรรมอยู่กับเรา และความจำนงอื่นๆ เช่น ต้องการให้เราจัดตารางกิจกรรม ต้องการใช้พื้นที่ ต้องการวิทยากร ต้องการทำเวิร์คชอปกับเรา เราจะคิดค่าใช้จ่ายเป็นกรณีไป  ติดต่อได้ที่ punpun.farm@gmail.com ค่ะ

**เนื่องจากเรามีกิจกรรมในสวนที่ต้องทำ ดังนั้นการตอบกลับไม่ว่าจะทางโทรศัพท์ หรืออีเมลอาจจะมีความล่าช้า หวังว่าทุกท่านที่ติดต่อเข้ามาจะเข้าใจ และรอคอยนะคะ**

– – – – –

ปัจจุบัน พันพรรณมี 2 แห่งค่ะ
1. พันพรรณแม่แตง
2. พันพรรณพร้าว

 

พันพรรณแม่แตง

เวลาทำการ 09.00-18.00 น.
ทางพันพรรณแม่แตงไม่มีที่พักสำหรับค้างคืนสำหรับผู้มาเที่ยว/เยี่ยมชมค่ะ หากต้องการที่พักสามารถติดต่อที่แม่โจ้บ้านดิน (อยู่ติดกับพันพรรณแม่แตง)  https://www.facebook.com/MaeJoBaanDin.EarthHomeThailand

การเดินทาง
1 รถทัวร์จากกรุงเทพฯ

ขอแนะนำรถทัวร์ยี่ห้อนิววิริยะยานยนต์ รอบทุ่ม-สองทุ่ม   http://www.newviriya.com/mp.htm
หรือรถบขส http://www.busticket.in.th/
รถจะวิ่งเข้าเมืองเชียงใหม่ แล้วเลยออกมาทางอำเภอแม่แตง ให้ลงที่ “ปากทางเขื่อนแม่งัด” รถจะถึงเวลาประมาณ 6.00น.
(กรณีซื้อตั๋วออนไลน์ ให้เลือกจุดจอดรถ “อ.เชียงดาว” ที่อยู่เลยไปหน่อย แต่เวลาขึ้นรถให้บอกพนักงานว่าจะลงที่ “ปากทางเขื่อนแม่งัด”)

จากปากทางเข้าเขื่อนแม่งัด จะเป็นอาคารสีแดงทั้งหลังของนิ่มซีเส็ง มีรถมอเตอร์ไซค์พ่วง 3 ล้อรับจ้างจอดอยู่ ถ้ามาคนเดียวราคา 130-150 บาท ถ้าหลายคนอาจจะ 120 หรือ 100 บาทแล้วแต่จะต่อไป ถ้าข้ามถนนเดินเข้าไปในทางเข้าเขื่อนจะมีร้านอาหารเล็กๆ ด้านซ้ายมือ ที่นั่นมีมอเตอร์ไซค์พี่นิลบริการ 100 บาท ไม่ต้องต่อรอง จากปากทางถึงสวนพันพรรณประมาณครึ่งชั่วโมง

2 รถสองแถวจากตัวเมืองเชียงใหม่

มีจุดขึ้นรถ 2 ที่ คือหน้าร้านทองโอ้วจินเฮง บริเวณกาดนครพิงค์ (ถัดจากกาดวโรรส) กับที่ประตูช้างเผือก ค่าโดยสาร 25 บาท ลงรถที่ “ปากทางเข้าเขื่อนแม่งัด”  จากตัวเมืองถึงปากทางเขื่อนประมาณ 1 ชั่วโมง

 

3 รถพี่ต้น
ในแต่ละวันจะมีรถพี่ต้นวิ่งจากตัวเมืองเชียงใหม่ มาสุดทางที่พันพรรณ
ขึ้นรถที่บริเวณกาดนครพิงค์ (ถัดจากกาดวโรรส หรือกาดหลวง) จุดสังเกตคือข้างหน้าจะมีร้านทองอินทรีทอง เดินตรงเข้าไปเกือบสุดจะมีรถสองแถวสีขาวจอดอยู่ ในรถติดติ๊กเกอร์ว่าไปพันพรรณได
ค่ารถ 70 บาท
รถออกเที่ยงตรง ถึงประมาณบ่ายสองครึ่ง
เบอร์ 0995376707

 

4 ขับรถมาเอง

– ออกจากเชียงใหม่มาทางแม่ริม ผ่านตลาดแม่มาลัย ผ่านแม่แตงประมาณ 1 กิโลเมตรเลี้ยวขวาเข้าไปทางเขื่อนแม่งัด จะผ่านโรงพยาบาลแม่แตง ถนนจะลงเนินไปเรื่อยจนถึงทุ่งนา ประมาณ 3-4 กิโลเมตรจะเจอเทศบาลเมืองแกนทางด้านขวามือ ให้เตรียมเลี้ยวซ้าย ปากทางมีร้านขายมอเตอร์ไซค์และป้ายบ้านท่าต้นปุย พอเลี้ยวเข้าซอยสักพักจะเจอคลองส่งน้ำเล็กๆ เลียบไปกับถนน ให้ตามคลองไปเรื่อยๆ ห้ามหนีจากคลอง จนถึงสี่แยกบ้านป่าจี้ ให้ตรงข้ามสี่แยกไป ประมาณ 300 เมตรจะเจอวัดป่าจี้ ให้เลี้ยวขวาหน้าวัดป่าจี้ ไม่ไกลจะเจอ 3 แยกข้างหน้าจะเป็นโรงเรียนบ้านเป้าและป้อมตำรวจ ให้เลี้ยวซ้ายตามถนนลาดยางไปเรื่อยๆ ประมาณ 3.5 กิโลเมตร จะมาถึงบ้านแม่โจ้ พอผ่านซุ้มประตูบ้านแม่โจ้ประมาณ 50 เมตร จะเห็นบ้านหลังแรกด้านขวามือ ถ้าเป็นรถกระบะจะเข้าไปที่พันพรรณ ให้เข้าซอยข้างบ้านที่เป็นถนนดิน เลี้ยวเข้าถนนดินไปเรื่อยๆจะเห็นป้ายพันพรรณ พันพรรณจะอยู่บนยอดเนินมองเห็นยอดหลังคาได้แต่ไม่ไกล  ถ้าเป็นรถเก๋งให้จอดที่วัดบัวนาค แล้วเดินตัดทุ่งเข้าสวน
– อีกเส้นทางที่เข้าได้คือ ขับรถผ่านแม่แตงประมาณ 6-7 กิโลเมตร จะมาถึงบ้านปางกว้างอยู่ซ้ายมือ และด้านขวามีค่ายนเรศวรมหาราชทางขวา ให้ผ่านค่ายไปยูเทิร์นกลับมา เลี้ยวเข้าซอยข้างๆค่าย ซึ่งจะมีป้ายบอกว่าแหล่งเตาเผาอินทขิล และศูนย์บ้านดินบ้านแม่โจ้ ถนนจะคดเคี้ยวบ้าง แต่ห้ามเลี้ยวเข้าซอย ให้ตามถนนหลักมาเรื่อยๆ จนถึง 3 แยกหน้าวัดป่าจี้ ให้เลี้ยวซ้ายและตามป้ายมาเรื่อยๆ

4 จากสนามบิน

ขึ้นรถสองแถวแม่แตง (ข้อ2)  หรือจะเรียกแท๊กซี่สนามบินมาเลยก็ได้ ลองโทรเช็คราคาที่สนามบินดูค่ะ  แท๊กซี่ใช้เวลาประมาณชั่วโมงเศษ

 

** GOOGLE MAP

แผนที่ google map มาพันพรรณค่ะ ระหว่างทางให้สังเกตป้าย “แม่โจ้บ้านดิน” มาทางเดียวกันค่ะ
Punpun Ban Pao, Mae Taeng District, Chiang Mai

http://goo.gl/maps/SJ1QX

**เส้นทางที่ขับรถเข้ามาได้สะดวก ใช้พิกัด 19.216591, 99.010741

แผนที่พันพรรณแม่แตง

แผนที่พันพรรณ แม่แตง

 

– – – – –

พันพรรณพร้าว

การเดินทางจากเชียงใหม่มาพร้าว

ขึ้นรถสองแถวเชียงใหม่-พร้าว  ขึ้นรถที่สถานีขนส่งช้างเผือก ลงสุดสายปลายทางที่บขส.พร้าว
(จากเชียงใหม่ถึงพร้าวใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง)

ต่อมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าสวน บอกไปสวนพันพรรณ ตรง อบต.บ้านโป่ง ข้ามสะพานแม่งัดแล้วเลี้ยวซ้ายตรงบ้านหลังน้อย ทางเข้ามีปลูกกล้วยเยอะๆ  ค่ารถ 40บาท  (บขส.พร้าวห่างจากสวน 4 กิโล)

 

ซื้อผักสด

หากต้องการซื้อผักสด รบกวนติดต่อล่วงหน้า 1 วัน ที่เบอร์ 086 611 3987 เต๋า
เวลาทำการ 9.30 – 16.00

เตรียมอุปกรณ์ไปดังนี้
1. มีด สำหรับตัด
2. ตะกร้าหรือถุง สำหรับใส่
3. ธนบัตรเล็กและเหรียญ สำหรับจ่ายพอดีมาด้วยนะคะ
***ที่สำคัญ ห้ามเก็บโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่ว่าจะในแปลงหรือนอกแปลง เพราะบางอย่างเราจะเก็บทำพันธุ์ค่ะ

ที่พัก – ไม่สะดวกให้ค้างคืน

ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ค่า
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความร่วมมือนะคะ*

แผนที่   19°22’20.9″N 99°10’25.9″E
https://goo.gl/maps/TRrHtzGsCaR2